• KRICO
    Automotive & Motorcycle parts
    Improvement - Innovation - Creativity

Phần 1: Thị Trường Ngành Đúc Nhôm Toàn Cầu

Thị trường đúc nhôm toàn cầu được dự đoán sẽ tăng với tốc độ đáng kể trong giai đoạn dự báo từ năm 2023 đến năm 2031. Vào năm 2024, thị trường đang tăng trưởng với tốc độ ổn định và với việc các công ty chủ chốt áp dụng chiến lược ngày càng tăng, thị trường đang dự kiến sẽ tăng trong khoảng thời gian dự báo.

Thị trường đúc nhôm toàn cầu đạt 27,50 tỷ vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ đạt 39,61 tỷ vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 5,35% trong giai đoạn dự báo. Việc sử dụng nhôm ngày càng tăng trong các lĩnh vực tiêu dùng cuối cùng như vận tải và viễn thông, dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển thị trường trong giai đoạn dự báo khi mà sự ưa thích ngày càng tăng đối với vật đúc nhẹ và cường độ cao. Trong lĩnh vực vận tải, các công ty phải tuân thủ các quy định nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải độc hại, điều này có thể thực hiện được nhờ sự kết hợp của các vật tư nhẹ trong ngành sản xuất phương tiện vận chuyển.

  

Tổng quan về phân khúc sản xuất

Đúc khuôn áp lực chiếm tỷ trọng doanh thu hơn 77% vào năm 2023. Tỷ trọng lớn là do các đặc điểm vượt trội do quy trình mang lại với khả năng lấp đầy khuôn dễ dàng và các đặc tính cơ học chắc chắn. Xu hướng đúc áp lực ngày càng tăng dự kiến sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường, đặc biệt là trong phân khúc ô tô trong giai đoạn dự báo.

Tổng quan về phân khúc ứng dụng trên thị trường

Ngành vận tải chiếm tỷ trọng doanh thu hơn 63% trong năm 2023. Trong ngành vận tải, các phương tiện giao thông hạng nhẹ được đánh giá là có ảnh hưởng lớn đằng sau sự phát triển của các sản phẩm nhôm. Lĩnh vực đúc khuôn dự kiến sẽ tăng gần 4,9 Kg vào cuối năm 2023.

Lĩnh vực công nghiệp chiếm tỷ trọng doanh thu đáng kể vào năm 2023. Lĩnh vực này bao gồm thiết bị nông nghiệp, xây dựng và khai thác mỏ. Các sản phẩm nhôm đúc được sử dụng trong các module của máy móc nói trên. Việc mở rộng cơ sở hạ tầng ngày càng tăng ở các quốc gia châu Á được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu về thiết bị xây dựng trong giai đoạn dự báo.

Nhu cầu sản xuất trong lĩnh vực B&C chủ yếu do việc sử dụng các sản phẩm nhôm đúc trong nhà, với nhiều ứng dụng như tay nắm cửa, tấm lợp và cửa sổ. Việc thay thế sắt thép ngày càng tăng do xu hướng thay đổi của khách hàng đang tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường.

Tổng quan về khu vực

APAC dẫn đầu thị trường và chiếm hơn 45% thị phần doanh thu toàn cầu vào năm 2023. Khu vực này được phân loại dựa trên sự xuất hiện của lao động đã qua đào tạo với chi phí thấp, khiến đây trở thành khu vực mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà sản xuất thiết lập dịch vụ sản xuất. Hơn nữa, sự thay đổi trong bối cảnh sản xuất trên toàn thế giới sang các quốc gia Nam Á được dự đoán sẽ thúc đẩy sự phát triển thị trường một cách tích cực trong giai đoạn dự báo.

Trung Quốc chiếm thị phần lớn trên thị trường khu vực vào năm 2023, chứng kiến sự xuất hiện rộng rãi của các doanh nghiệp tiêu dùng cuối cùng trong nước. Đây là một trong những trung tâm sản xuất lớn trên thế giới. Hơn nữa, Trung Quốc chi một khoản lớn cho quân sự và quốc phòng. Mặc dù các hoạt động kỹ thuật của Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhưng quốc gia này lại báo cáo sự phục hồi nhanh chóng so với các quốc gia khác trên thế giới.

Bắc Mỹ dự kiến sẽ chứng kiến sự phát triển ổn định trong suốt giai đoạn dự báo. Tầm quan trọng của việc đạt đến giai đoạn tiền Covid và sự kết hợp của các yếu tố then chốt bền vững dự kiến sẽ nâng cao nhu cầu sản phẩm trong khu vực.

Yếu tố tăng trưởng

► Đúc nhôm là phương pháp sản xuất các sản phẩm nhôm có hình dạng mong muốn bằng cách đổ kim loại nóng chảy vào một khuôn có hình dạng và kích thước phù hợp để thu được thành phẩm đúng như yêu cầu. Khi cần sản xuất các chi tiết phức tạp và độ chính xác cao, quy trình đúc nhôm được ưu tiên lựa chọn đầu tiên.

► Khả năng chống ăn mòn của nhôm là lợi thế làm tăng tính khả thi của các sản phẩm đúc nhôm cho nhiều ứng dụng khác nhau. Ngành công nghiệp ô tô chủ yếu sử dụng các sản phẩm đúc nhôm và sự tăng trưởng liên tục trong sản xuất và bán hàng của ngành này có thể mang lại triển vọng mở rộng thị trường.

► Sự tăng trưởng của thị trường đúc nhôm đang được hỗ trợ bởi nhu cầu về ô tô và sản phẩm tiêu dùng ngày càng tăng. Hơn nữa, sự đầu tư ngày càng tăng của ngành quân sự và quốc phòng vào các hệ thống vũ khí hạng nhẹ là động lực chính cho tăng trưởng thị trường. Ngoài ra, việc sử dụng ngày càng tăng trong các ngành xây dựng, điện tử và khai thác mỏ đã hỗ trợ mở rộng thị trường. Tuy nhiên, sự bất ổn về giá trên thị trường nhôm và việc thay đổi các yêu cầu về môi trường được cho là sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường.

► Vì có nhiều lý do có thể khiến thị trường đúc nhôm phát triển, và tất nhiên sẽ tồn tại một số lý do có thể hạn chế nó. Một trong những nhược điểm đáng kể nhất của ngành đúc nhôm là sự tích tụ khí trong nhôm do độ từ thẩm, có thể gây biến dạng và hư hỏng sản phẩm. Hơn nữa, đúc nhôm không phải là phương pháp lý tưởng cho việc sản xuất các sản phẩm lớn và khiến những khách hàng có nhu cầu như vậy chuyển hướng khỏi ngành công nghiệp đúc nhôm.

► Việc sử dụng đúc nhôm cho các mục đích khác nhau và chấp nhận vật đúc nhẹ và cường độ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, là một trong những động lực chính thúc đẩy việc mở rộng thị trường của ngành này. Hơn nữa, sự tăng trưởng trong việc thay thế nhôm bằng sắt và thép trong lĩnh vực ô tô cũng như tăng nguồn tài trợ cho các lĩnh vực này, sẽ tạo ra cơ hội sinh lời cho sự phát triển của thị trường đúc nhôm trong giai đoạn dự báo.

► Tuy nhiên, sự thay thế ngày càng tăng của hợp kim nhôm bằng magiê, cũng như cuộc khủng hoảng kinh tế ở các nước phát triển, là một trong những yếu tố chính kìm hãm sự phát triển của thị trường trong giai đoạn dự báo. Thị trường đúc nhôm toàn cầu đã được hỗ trợ bởi nhu cầu ngày càng tăng về nhôm đúc trong lĩnh vực điện tử, cũng như sự thâm nhập mạnh mẽ hơn của các bộ phận đúc trong ngành công nghiệp ô tô.

► Hơn nữa, nhu cầu về trọng lượng nhẹ của ngành công nghiệp ô tô đã được thúc đẩy bởi việc thực hiện nhanh chóng các quy định nghiêm ngặt của chính phủ nhằm giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Khi công nghệ đúc tiến bộ, các máy móc và thiết bị có độ chính xác cao ngày càng được sử dụng để cải thiện chất lượng và độ bền của phôi nhôm cho nhiều ứng dụng.

 


<< Bài trước: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HÀN MA SÁT XOAY TẠI KRICO                                                                           Bài tiếp theo: Phần 2_Thị trường ngành đúc nhôm Việt Nam >>